CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NGUYỄN MINH GROUP

Không nên cưới vào mùa cao điểm

Không nên cưới vào mùa cao điểm

  • 2022-10-19
  • admin

Trong mùa cưới tấp nập, bạn có thể phải xếp hàng để... được cưới và phải chi nhiều tiền hơn cho các dịch vụ đám cưới.

 

Bạn có thể phải đặt hội trường trước cả năm trời.

Ở miền Bắc, mùa cưới thường diễn ra từ tháng 9 năm trước tới khoảng tháng 1 năm sau. Hầu hết các gia đình có con tới tuổi lập gia đình đều nghĩ đến chuyện chọn ngày đẹp vào đúng thu - đông này. Tuy nhiên việc quyết định đám cưới diễn ra đúng vào thời gian "nhà nhà tổ chức cưới xin" chưa chắc đã là việc có lợi.

Những bất tiện khi tổ chức hôn lễ trong mùa cưới "cao điểm":

- Nếu bạn chọn những khách sạn, nhà hàng được nhiều người biết đến và lựa chọn làm nơi tổ chức tiệc, bạn có thể phải đặt hội trường cưới trước khi hôn lễ diễn ra khoảng một năm. Hội trường cưới đẹp và phù hợp với nhu cầu của đa số các đám cưới đều kín chỗ mỗi khi mùa cưới đến.

- Trong mùa cưới, tất cả các dịch vụ liên quan đến cưới hỏi đều tăng giá hoặc "cháy" hàng. Đồng thời, chất lượng các dịch vụ này cũng đi xuống vì các nhà cung cấp phải đáp ứng cho một khối lượng công việc khổng lồ và quá tải. Bạn có thể sẽ phải trả gấp đôi cho một bó hoa cưới vì giá hoa tăng, hoặc ngày ăn hỏi và đón dâu, bạn sẽ phải xếp hàng trước cả tiếng đồng hồ để được trang điểm, làm tóc...

- Khách mời bị tràn ngập trong những lời mời đám cưới, hội nghị cuối năm, lễ hội... nên họ không thể vui vẻ và thoải mái khi tới dự đám cưới của bạn. Điều này sẽ gây mất vui cho cả cô dâu, chú rể lẫn bạn bè, người thân xung quanh. 

- Trước kia mọi người thường cho rằng thời tiết vào mùa thu - đông thường dễ chịu, không quá nóng và chưa quá lạnh nên tổ chức đám cưới sẽ hợp lý. Tuy nhiên những năm gần đây, thời tiết Việt Nam không dễ đoán trước, có những tháng mùa đông vẫn mưa phùn gió bấc hoặc giông bão thất thường nên không thể đảm bảo hôn lễ của bạn sẽ diễn ra vào một ngày đẹp trời. Thậm chí có những năm trời rét sớm, đầu tháng 12 đã lạnh và mưa khiến các cô dâu cảm thấy mệt mỏi khi phải di chuyển trong chiếc váy cưới mỏng manh.

Có không ít bất lợi khi quyết định làm đám cưới vào mùa "cao điểm", vì vậy nếu gia đình không quá cứng nhắc và bạn không quá sốt ruột cho việc kết hôn, bạn có thể chọn những thời điểm khác, như sau Tết truyền thống, vào khoảng tháng 2, tháng 3. Bạn cũng có thể kết hôn vào tháng 4 hoặc tháng 5, khi đó mùa hè vẫn chưa bắt đầu và thời tiết cũng ôn hòa, nắng đẹp.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan